Banner voucher khách sạn cả nước
Du lịch du thuyền

TPHCM đón đoàn khách tàu biển đầu tiên sau 3 năm tạm ngưng

Thứ ba, 04/10/2022, 14:51 GMT+7
Tàu “Le Laperouse” đã cập Cảng Sài Gòn (5 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TPHCM), và lưu lại Việt Nam 39 ngày.
Banner Voucher Vinpearl

Theo hải trình, tàu Le Laperouse sẽ ghé đến các cảng biển lớn của Việt Nam, trong đó tàu sẽ ghé TPHCM 3 đợt, tổng cộng là 12 ngày để trải nghiệm các chương trình tham quan ở nội đô Thành phố và Củ Chi.

 

tàu Le Laperouse
Ảnh: lao động

Tàu Le Laperouse tuy không lớn, số lượng khách không nhiều nhưng báo hiệu sự phục hồi của ngành du lịch trên thế giới và sự khởi động của ngành dịch vụ du thuyền - được giá mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhằm vào phân khúc thị trường khách du lịch cao cấp.  

Trong 9 tháng đầu năm 2022 ngành du lịch Thành phố cũng có những bước chuyển mình tích cực, khẳng định sức phục hồi nhanh chóng. Mục tiêu đón khách du lịch quốc tế cũng đang được toàn ngành nỗ lực đột phá trong 3 tháng cuối năm.

Bên cạnh những chính sách kích cầu du lịch; bao gồm đầu tư, xây dựng sản phẩm mới, tập trung phát triển du lịch MICE và tổ chức thành công các sự kiện du lịch có quy mô quốc tế… thì việc đón các đoàn tàu biển cập cảng để du lịch cũng đang được toàn ngành tập trung chú trọng và quan tâm đặc biệt.

 

tàu Le Laperouse
Ảnh: lao động

Du lịch tàu biển là loại hình mang lại doanh thu cao vì vậy đòi hỏi năng lực phục vụ đạt chuẩn của các hãng lữ hành. Theo thống kê của những công ty khai thác thị trường du lịch tàu biển thì lượng du khách đến Việt Nam tập trung trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau (dịp mùa đông). Trong đó, khoảng 70% lượng khách tàu biển cập cảng Phú Mỹ (Vũng Tàu) để đi tour vào TP.Hồ Chí Minh. Cơ quan Xuất Nhập cảnh cũng đã triển khai thực hiện thủ tục biên phòng điện tử cảng biển nhằm kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Ngành du lịch Thành phố cũng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và tham mưu đề xuất các chính sách thuận lợi để ưu tiên đón các đoàn khách du lịch tàu biển với kỳ vọng góp phần vào thực hiện mục tiêu đón du khách quốc tế năm 2022 và những năm tiếp theo nhằm khôi phục du lịch và phát triển kinh tế TPHCM một cách nhanh chóng nhất. 

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Banner Voucher FLC
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status